Bài thuốc dân gian chữa đại tràng bằng mật ong

Viêm đại tràng là một căn bệnh được đánh giá là dai dẳng và rất khó để chữa trị khỏi hoàn toàn được căn bệnh này. Nhiều bệnh nhân đại tràng sau nhiều năm áp dụng đủ các loại thuốc chữa đại tràng Tây y đều không khỏi. Khi đấy họ chuyển sang tìm hiểu và lựa chọn các phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng tại nhà và họ cảm nhận được hương pháp này cũng đem lại rất nhiều những dấu hiệu tích cực

2 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm đại tràng bằng mật ong

Mật ong từ lâu đã được dùng như một vị thuốc với rất nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Khoa học hiện đại chứng minh mật ong có công dụng hữu ích để chữa các bệnh đường hô hấp, bệnh sỏi thận, ung thư, bệnh viêm đại tràng,… Đặc biệt, các thử nghiệm dùng mật ong chữa bệnh viêm đại tràng cho thấy hiệu quả khả quan, ngay cả các trường hợp bị viêm loét dạ dày thể nặng. Dưới đây là 2 bài thuốc từ mật ong chữa bệnh viêm đại tràng được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng nghệ và mật ong

chua-viem-dai-trang-bang-nghe-va-mat-ong

Nguyên liệu: mật lợn tươi, nghệ vàng tươi, mật ong, lá ngải cứu

Cách dùng:

Trước tiên, bạn lấy nghệ tươi và lá ngải cứu đem rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát (xay nhuyễn) rồi cho thêm nước vào để lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Mật lợn lọc lấy nước vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong.

Tiếp đến, bạn cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ ,ngải cứu , nước mật lợn, mật ong vào một nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng mật ong và vừng đen

Cùng với mật ong, vừng đen cũng có tác dụng chữa trị viêm đại tràng hiệu quả. Hạt vừng có tính chất tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng… Kết hợp 2 n guyên liệu mật ong và vừng đen là bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng được áp dụng rất phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

vung-den

Cách dùng bài thuốc như sau:

– Vừng đen sao thơm

– Lấy 1 thìa nhỏ trộn với 1/4 thìa mật ong trộn đều uống, ngày uống 2 lần

Với bài thuốc này áp dụng cho người bệnh viêm đại tràng nhẹ cấp tính có hiệu quả sau khoảng 1 tháng thì khỏi.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa viêm đại tràng từ mật ong đơn giản, hiệu quả, có thể áp dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể áp dụng lâu dài để điều trị bệnh kết hợp với phương pháp điều trị chính và chế độ sinh hoạt khoa học sẽ mang lại hiệu quả cao và phòng chống bệnh tái phát.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *