Chữa đại tràng bằng mẹo đơn giản đảm bảo khỏi 100%

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, bệnh thường dai dẳng và rất khó để có thể chữa dứt điểm được nếu không có những biện pháp kết hợp cữa trị đúng cách. Sau đây là một số mẹo chữa đại tràng được nhiều người áp dụng thành công.

Chữa đại tràng bằng mẹo đơn giản

Viêm đại tràng là căn bệnh thường hay xuất hiện các tổn thương ở trên niêm mạc của đại tràng rộng và sâu cùng với các triệu chứng như đi ngoài thất thường lúc lỏng, lúc táo, rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài, đau âm ỉ ở dọc khung đại tràng hoặc bụng dưới, khi đi đại tiện và sau khi ăn cơm, cơn đau sẽ tăng lên cao.

trieu-chung-viem-dai-trang-man-tinh

Cho tới nay vẫn chưa có một thuốc nào giúp điều trị bệnh hoàn toàn mà chỉ giúp điều trị ổn định Chính vì thế, khi phát hiện có những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng và cách điều trị thì cần phải tới bệnh viện để kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây ra những biến chứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách chữa bệnh viêm loét đại tràng

Trong y học cổ truyền đã chứng minh lá mơ lông có vị hơi mặn, hơi đắng, tính mát, có mùi hôi có tác dụng trong việc chữa trị những bệnh liên quan tới tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu…

Y học hiện đại cũng đã chứng minh trong lá mơ lông có chứa vitamin C, protein, tinh dầu, carotene có tác dụng trong việc tiêu diệt những loại vi khuẩn gây hại.

chua-viem-dai-trang-bang-la-mo-long

Đối với người bị viêm đại tràng có triệu chứng đi ngoài liên tục, tiêu chảy, kiết lỵ đã sử dụng thuốc tây từ 2 – 3 ngày nhưng không thấy đỡ có thể áp dụng bài thuốc sau:

Chuẩn bị: Tùy theo tình trạng bệnh mà dùng từ 50 – 100g lá mơ lông, lòng đỏ trứng gà 1 quả, gia vị.

Cách thực hiện:

Đầu tiên đem lá mơ lông đi rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho vào bát trộn cùng với lòng đỏ trứng gà và gia vị vừa ăn.

Các bạn cần phải chú ý rằng không được sử dụng lòng trắng trứng vì nó sẽ gây ra triệu chứng khó tiêu. Dùng một lá chuối sạch đem lót xuống phía dưới của đáy chảo rồi đổ hỗn hợp này lên trên để nướng với lửa nhỏ. Khi thấy chín một mặt bạn tiến hành lật mặt sau cho chín đều. Sở dĩ sử dụng lá chuối lót phía dưới vì nó sẽ giúp cho món ăn được chín từ từ mà tinh dầu có trong lá mơ lông không bị mất đi.

Chỉ cần áp dụng món ăn này trong 2 đến 3 ngày là triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Người bị hội chứng ruột kích thích

chua-dai-trang-bang-gung-trung-ga

Nguyên liệu cần có: 10g gừng tươi, 1 lòng đỏ trứng gà, tùy theo tình trạng bệnh mà dùng từ 50 – 100g lá mơ lông.

Cách sử dụng: Đem lá mơ lông đi rửa sạch rồi băm cho nhỏ. Gừng tươi đem giã và lọc lấy nước. Sau đó cho vào trong bát tất cả các nguyên liệu và dùng đũa khuấy cho đều, đem chưng cách thủy trong 15 phút, ăn khi còn nóng.

Với cách điều trị này bạn áp dụng 1 lần/ ngày. Chỉ cần thực hiện trong 15 ngày liên tục chứng rối loạn tiêu hóa sẽ được cải thiện.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *