Có nên sử dụng liệu pháp massage để điều trị bệnh trầm cảm?

 Những người có lòng tự trọng thấp, những người luôn lạc quan hay bi ai, thì dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự căng thẳng cũng dễ bị trầm cảm. Những thay đổi về thể chất trong cơ thể cũng có thể gây ra vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm. Bài viết có nên sử dụng liệu pháp massage để điều trị bệnh trầm cảm? hôm nay sẽ nói về bệnh trầm cảm và cách điều trị căn bệnh này.

Bệnh trầm cảm và cách điều trị bằng massage (mát-xa)

Massage đôi khi được quảng cáo là một liệu pháp chữa bệnh trầm cảm. Những người ủng hộ cho rằng xoa bóp có thể giúp người trầm cảm dễ thấy dễ dàng hơn bằng cách thúc đẩy tâm trạng, giảm căng thẳng và cải thiện tổng thể. Trong khi không có bằng chứng cho thấy mát xa một mình có thể điều trị các rối loạn trầm cảm nhất là trầm cảm sau sinh, một số nghiên cứu cho thấy rằng được massage có thể có ích với người nào đó phải vật lộn với trầm cảm.

>> Bài viết nhiều người đọc: Phương thuốc diệu kỳ đến từ tâm linh chữa bệnh tự kỷ

Bệnh trầm cảm và cách điều trị

Khoa học đằng sau bệnh trầm cảm và cách điều trị bằng massage

Cho đến nay, rất ít nghiên cứu đã tập trung vào các liệu pháp massage trong điều trị rối loạn trầm cảm. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2008 từ các tạp chí quốc tế về thực hành lâm sàng xác định chỉ có bốn tác động lâm sàng thử nghiệm về massage với bệnh trầm cảm. Không ai trong số những người này có thể chứng minh đầy đủ rằng liệu pháp mát-xa có hiệu quả trong trầm cảm.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng xoa bóp có thể giúp làm giảm trầm cảm liên quan đến vấn đề sức khỏe khác. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2010 từ Chăm sóc Hỗ Trợ Tại Ung thư thấy rằng massage giảm trầm cảm ở phụ nữ bị ung thư vú. (Nghiên cứu năm tuần liên quan đến 34 bệnh nhân ung thư vú, mỗi người trong số đó đã được trải qua nhiều ngày với nửa giờ mát-xa hoặc một nhóm kiểm soát hoặc hai lần một tuần.) Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng massage cũng có thể giúp làm giảm bớt trầm cảm ở những người bị đau xơ cơ và ngày kết thúc giai đoạn bệnh thận.

Ngoài ra, có một số bằng chứng cho thấy mát xa có thể giảm trầm cảm ở phụ nữ mang thai. Trong một nghiên cứu năm 2008 của Tạp chí thân xe và Phong trào Therapies, ví dụ, 47 phụ nữ mang thai bị trầm cảm đã được giao cho hoặc là một nhóm kiểm soát hoặc các buổi massage tuần hai lần được cung cấp bởi các đối tác của họ.

Vào cuối của nghiên cứu này, các thành viên của nhóm massage báo cáo ít trầm cảm, lo lắng và giận dữ.

xoa bóp có thể giúp làm giảm trầm cảm

Bệnh trầm cảm và cách điều trị sử dụng massage

Do thiếu sự hỗ trợ nghiên cứu, xoa bóp có thể không được khuyến cáo như là cách điều trị cho bệnh trầm cảm. Hơn nữa, sử dụng mát xa (hoặc bất kỳ liệu pháp tâm cơ thể khác) như là một thay thế cho điều trị trầm cảm chuẩn có thể có những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng.

Nếu bạn đang có các triệu chứng của bệnh trầm cảm (như cảm giác dai dẳng của nỗi buồn, mất quan tâm trong các hoạt động mà bạn sử dụng để thưởng thức, khó ngủ, và thiếu năng lượng), nói chuyện với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt. Bác sĩ của bạn và / hoặc một chuyên gia sức khỏe tâm thần cũng có thể giúp bạn kết hợp massage vào chương trình điều trị trầm cảm của bạn.

>> Xem thêm: http://chuabenhtramcam.vn/mac-benh-tram-cam-dieu-tri-tam-ly-hay-uong-thuoc-chong-tram-cam.html

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *