Cung cấp kiến thức về chế độ ăn cho người đau thần kinh tọa

Một chế độ ăn hợp lý không những cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có sức đề kháng tốt mà còn giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh đang mắc phải. Đặc biệt những người bị đau thần kinh tọa thì các thức ăn hàng ngày gây ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì thế bạn cần biết chế độ ăn cho người đau thần kinh tọa để tránh những tổn thương do bệnh gây ra cho cơ thể.

Nhiều người cho rằng không quan trọng ăn gì, chỉ cần ăn nhiều thì cơ thể sẽ đủ năng lượng để hoạt động cũng như sẽ có một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm nhất là đối với những người mắc phải căn bệnh đau thần kinh tọa. Để góp phần chứng minh điều này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về chế độ ăn cho người đau thần kinh tọa ngay trong bài viết này.

Những thực phẩm người bị đau thần kinh tọa nên ăn

Các loại hạt

Chế độ ăn tốt cho người đau thần kinh tọa đó là các loại hạt

Chế độ ăn tốt cho người đau thần kinh tọa đó là các loại hạt

Một trong những loại thực phẩm cần có trong menu chế độ ăn cho người đau thần kinh tọa đó là các loại hạt như hướng dương, các loại hạt ngũ cốc, hạt lạc… Thành phần chứa nhiều trong các loại hạt là vitamin B6. Loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy sự sản sinh hồng cầu, giảm những cơn đau do thần kinh tọa gây ra. Ngoài ra nó còn có tác dụng tốt trong việc chữa khỏi những vết tổn thương ở dây thần kinh tọa.

Thịt và các loại hải sản

Đối với những người cũng bị các bệnh về xương khớp như gout, thấp khớp thì các loại thịt và hải sản tuyệt đối cần kiêng bởi nó có thể làm chỗ khớp bệnh càng sưng và đau hơn, tuy nhiên những loại thực phẩm này lại rất tốt cho những người bị đau thần kinh tọa. Trong thịt và các loại hải sản chứa rất nhiều vitamin B12 giúp phục hồi các chức năng của tế bào.

Chính vì thế trong chế độ ăn cho người đau thần

kinh tọa nên bổ sung các loại thực phẩm thịt và hải sản không chỉ giúp giảm đau mà còn hạn chế được tình trạng viêm ở dây thần kinh tọa.

Các loại hoa quả

Có thể nói, hoa quả luôn là món ăn bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Trong hoa quả có chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và tái tạo chức năng của tế bào và các tổn thương ở dây thần kinh.

Các loại vitamin C tự nhiên có trong rất nhiều những loại hoa quả như bưởi, cam, quýt…

Những thực phẩm người bị đau thần kinh tọa nên kiêng

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh

Thực phẩm chứa quá nhiều dầu không tốt cho người bị đau thần kinh tọa

Thực phẩm chứa quá nhiều dầu không tốt cho người bị đau thần kinh tọa

Những loại thực phẩm chứa quá nhiều dầu hoặc được đóng gói sẵn thường không tốt cho sức khỏe ngay cả đối với người bị đau thần kinh tọa. Lượng dầu mỡ có trong thức ăn sẽ khiến những cơn đau ngày càng lớn và bệnh trở nên nghiêm trọng.

Muối

Muối là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày nhưng trong chế độ ăn cho người đau thần kinh tọa, đau khớp gối thì việc ăn quá nhiều muối sẽ gây cản trở sự hoạt động của hệ thần kinh.

Dựa vào các kiến thức về chế độ ăn cho người đau thần kinh tọa, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có cách ngăn ngừa những hiểm họa của bệnh đau dây thần kinh tọa.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *