Cùng tìm hiểu về căn bệnh trầm cảm nội sinh

Rối loạn trầm cảm là trạng thái cảm xúc luôn rối loạn, cơ thể luôn cảm thấy buồn cực, khó chịu rồi dẫn đến bực bội, ức chế ảnh hưởng đến hoạt động của thần kinh. Đi cùng với đó là rất nhiều các biểu hiện khác nhau về rối loạn trầm cảm. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về căn bệnh trầm cảm nội sinh.

Trầm cảm nội sinh là một trong các loại của rối loạn trầm cảm, với nhiều triệu chứng biểu hiện khác nhau.

Vậy như thế nào là trầm cảm nội sinh?

  1. Trầm cảm nội sinh là gì?

Trầm cảm nội sinh là một trong các biểu hiện của rối loạn trầm cảm. Trầm cảm nội sinh là một hiện tượng mà trong quá trình hoạt động của thần kinh, tâm thần thì thường gây ức chế ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt, tới học hành, khả năng lao động, và làm hạn chế các khả năng tham gia các hoạt động của con người.

Trầm cảm nội sinh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống

Trầm cảm nội sinh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống

  1. Các biểu hiện của trầm cảm nội sinh.

Trầm cảm là bệnh có mức độ ảnh hưởng rất lớn tới người mắc phải, ảnh hưởng về sức khỏe, về tư duy và về cả các hoạt động sống hàng ngày.

Trầm cảm nội sinh được chia làm 3 triệu chứng chính:

Thứ nhất là người bệnh luôn trong trạng thái cảm xúc bị ức chế.

Đây là triệu chứng phổ biến nhất xảy ra ở người mắc bệnh trầm cảm. Người mắc trầm cảm nội sinh luôn cảm thấy buồn chán trong người, cảm xúc luôn bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. Cảm xúc của người bệnh luôn thể hiện ở các mức độ khác nhau, nhưng chủ yếu là các biểu hiện buồn rầu, chán nản, thất vọng về bản thân, luôn bi quan về cuộc sống, luôn nghĩ mình là gánh nặng cho những người xung quanh. Rồi cứ như thế đến một giai đoạn nào đó, người bệnh tìm đến cái chết để giải thoát, người bệnh luôn nghĩ tự tử sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho những người xung quanh và bản thân sẽ thấy thoải mái hơn.

Người bệnh luôn bị ức chế các cảm xúc

Người bệnh luôn bị ức chế các cảm xúc

Thứ hai, là triệu chứng tư duy bị ức chế.

Người mắc chứng trầm cảm nội sinh thì thường tư duy sẽ chậm hơn những người bình thường khác, trí nhớ cũng kém hơn và thường xuyên xảy ra tình trạng quên mọi việc. Họ thường không thể tập trung cho việc gì được mà lúc nào trong đầu họ cũng chỉ suy nghĩ đến những điều xấu trong cuộc sống, những xấu hổ, những lỗi lầm của bản thân rồi tự dằn vặt mình.

Những suy nghĩ này thường dai dẳng và theo người bệnh một thời gian dài.

Trầm cảm ảnh hưởng đến tư duy, suy nghĩ của người bệnh

Trầm cảm ảnh hưởng đến tư duy, suy nghĩ của người bệnh

Cuối cùng, trầm cảm nội sinh khiến cho người bệnh bị ức chế về hoạt động.

Người mắc bệnh này thường ngại giao tiếp, tự giam mình trong những không gian nhỏ hẹp, không dám tiếp xúc, giao lưu với bên ngoài. Họ tự đặt ra cho mình cái rào cản khiến bản thân bị bó buộc như họ suốt ngày giam mình trong phòng, không vui chơi, không tiếp xúc với bên ngoài, không tham gia các hoạt động chung.

Trầm cảm nội sinh bắt nguồn từ những nguyên nhân hoàn cảnh thực tại, ảnh hưởng tới những yếu tố bên trong cơ thể vì thế người bệnh cũng như những người xung quanh nên tạo cho mình một bầu không khí trong lành, tự tổ chức các hoạt động vui chơi, luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái để phòng tránh và điều trị bệnh tốt nhất.

>> Góc Tin Tức: Những triệu chứng trầm cảm sau sinh mà các mẹ nên biết

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *