Giải pháp hiệu quả tự chữa chứng trầm cảm sau sinh

Trầm cảm là một căn bệnh khá phổ biến, nghe có vẻ không nguy hiểm nhưng thực chất những người mắc chứng trầm cảm có thể tự làm hại chính mình hay những người thân xung quanh mà không thể nhận thức được. Trầm cảm thường xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trong sóc con. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp hiệu quả tự chữa chứng trầm cảm sau sinh, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe và tinh thần của mình.

Có người thân bên cạnh luôn là điều tuyệt vời nhất

Người thân bên cạnh sẽ giúp tâm lý bạn ổn định hơn

Người thân bên cạnh sẽ giúp tâm lý bạn ổn định hơn

Những người mẹ vừa phải trải qua nỗi đau quá lớn về thể xác để sinh ra đứa con của mình, lúc này các hooc-mon trong máu đã thay đổi gây nên tình trạng mệt mỏi, trầm cảm. Hơn nữa đối với những phụ nữ sinh con lần đầu tiên thường có tâm lý hoang mang, chưa biết cách chăm con như thế nào. Họ bắt đầu lo lắng nhiều hơn khiến cơ thể ngày càng yếu, tâm lý bất ổn dẫn đến căn bệnh trầm cảm.

Vào lúc này, việc có người thân bên cạnh vô cùng quan trọng. Đây là một cách tự chữa chứng trầm cảm sau sinh vô cùng hiệu quả. Những người bị trầm cảm thường không thích ở một mình, hãy dành thời gian bên họ, cùng trò chuyện, cùng sinh hoạt để họ không cảm thấy đơn độc, từ đó mà tinh thần của họ sẽ khá hơn.

Những lúc họ mệt mỏi, đừng làm phiền họ, hãy cho họ được nghỉ ngơi và có không gian riêng khi họ muốn, được làm những gì họ thích.

Sử dụng thuốc để điều trị  

Đến gặp bác sỹ để được tư vấn và kê đơn thuốc

Đến gặp bác sỹ để được tư vấn và kê đơn thuốc

Tự chữa chứng trầm cảm tại nhà sau khi sinh cũng cần phải sử dụng thuốc của bác sỹ để bệnh nhanh chóng chấm dứt. Hãy tới gặp bác sỹ ngay khi bạn thấy có dấu hiệu bị trầm cảm, hãy kể rõ ràng và chi tiết các triệu chứng cũng như tâm lý của bản thân để bác sỹ chuẩn đoán đúng nhất về bệnh và kê đơn thuốc chính xác.

Khi sử dụng thuốc không thấy hiệu quả hãy yêu cầu bác sỹ được đổi thuốc khác hoặc sử dụng liều cao hơn.

Đừng vội rút ngắn thời gian điều trị khi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, hãy điều trị theo đúng lộ trình để bệnh được khỏi hoàn toàn.

Bạn phải tự giúp chính mình

Không có ai hiểu về bản thân của bạn hơn bạn, bạn phải tự giúp chính mình. Hãy luôn nghĩ về những điều tích cực, nghĩ rằng mình sẽ ổn, bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Hãy làm những gì mình thích và tuyệt đối tránh làm mình mệt mỏi vì nó là nguyên nhân khiến bệnh trầm cảm ngày càng nặng nề. Tự chữa chứng trầm cảm sau sinh sẽ vô cùng đơn giản nếu như bạn lắng nghe cơ thể mình muốn gì.

Người bị trầm cảm nên uống thêm vitamin và ăn nhiều hoa quả

Người bị trầm cảm nên uống thêm vitamin và ăn nhiều hoa quả

Về chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh trầm cảm, những loại vitamin như B6 hay vitamin tổng hợp sẽ rất tốt cho bạn. Ngoài ra nên ăn nhiều trái cây khi đói.

Đừng ngược đãi bản thân bạn bởi những điều bạn không thích. Hãy nghĩ đến đứa con bé bỏng của bạn, hãy nghĩ đến người thân với thái độ tích cực.

Bệnh trầm cảm không phải bệnh khó chữa, bạn hoàn toàn có thể tự chữa chứng trầm cảm sau sinh bởi chính mình. Hãy vui vẻ, lạc quan để có tinh thần tốt, truyền yêu thương đến con của bạn nhé!

>> Tin Hay: Những tác hại của bệnh trầm cảm ở phụ nữ sau sinh

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *