Hiểu  thấu mức độ nguy hiểm của trầm cảm rối loạn lo âu?

Ngày nay, ngày càng nhiều bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm. Những người này vì lý do gì đó mà không phát hiện ra bệnh kịp thời dẫn đến bệnh nghiêm trọng lại thêm nghiêm trọng bỏi những biến chứng khác cùng xuất hiện. Bệnh trầm cảm rối loạn lo âu là mức độ nghiêm trọng hơn cả của trầm cảm thông thường. Bài viết hiểu thấu mức độ nguy hiểm của trầm cảm rối loạn lo âu? dưới đây sẽ chỉ rõ những nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm rối loạn lo âu hãy cùng chuabenhtramcam.vn tìm hiểu sâu hơn nhé.

Mẹ trầm cảm vì những áp lực tâm lý

Mẹ trầm cảm vì những áp lực tâm lý

1, Trầm cảm và lo âu đều là những trạng thái cảm xúc tiêu cực, khi bệnh nhân phải trải qua những vấn đề tâm lý của bản thân, những căng thẳng, áp lực của cuộc sống. Khi những vấn đề này không được giải quyết kịp thời và triệt để sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng và khó để giải quyết hoàn toàn.

Bệnh sau đó sẽ chuyển biến nặng và xuất hiện những trạng thái cảm xúc cùng đan xen. Bệnh trầm cảm rối loạn lo âu chính là một căn bệnh điển hình của việc kết hợp nhiều những căng thẳng.

2, Theo ước tính hiện nay, ở Hoa Kỳ bệnh trầm cảm rối loạn lo âu đang đứng đầu trong số các bệnh tâm lý. Tuy nhiên chỉ 25% trong số người bệnh phát hiện ra bệnh của mình và được điều trị kịp thời. Bệnh xảy ra ở nhiều đối tượng bệnh nhân, mọi độ tuổi, giới tính, tầng lớp.

Tập luyện để có giấc ngủ tốt, giảm bệnh trầm cảm

Tập luyện để có giấc ngủ tốt, giảm bệnh trầm cảm

3, Bệnh nhân măc bênh trầm cảm rối loạn lo âu thường khó điều trị hơn so với bệnh trầm cảm thông thường. Bệnh được gây ra bới nhiều những nguyên nhân phức tạp hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số yếu tố làm tăng nguy cơ sinh bệnh và khiến bệnh trầm trọng hơn ở bệnh nhân trầm cảm sau sinh rối loạn lo âu:

  • Bệnh nhân có một tuổi thơ bất hạnh: những nghịch cảnh, những cú sốc tâm lý từ tuổi thơ luôn gây ám ảnh, tổn thương làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.
  • Bệnh tật: những vấn đề sức khỏe, những bệnh lý gặp phải cũng khiến cho người bệnh hoang mang, lo lắng về thời gian sống của mình, khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn.
  • Nhân cách: những suy nghĩ tiêu cực, những cách nhìn lệch lạc về cuộc sống, thái độ sống cũng là những nguyên nhân khiến bệnh nhân xa lánh mọi người, khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Căng thẳng: những áp lực trong cuộc sống khiến cho bệnh nhân cảm thấy áp lực, khó khăn để giải quyết, có khi là tuyệt vọng làm tăng nguy cơ bị bệnh.
  • Gặp vấn đề về giấc ngủ: những bệnh nhân khó ngủ, thiếu ngủ gây căng thẳng cũng làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh.
  • Nghi ngờ chính mình: bản thân người bệnh luôn có những kỳ vọng nhất định vào bản thân, hay coi mình là trung tâm của vũ trụ. Khi họ không đạt được những điều mà họ muốn sẽ khiến họ cảm thấy bất lực, chán ghét mọi thứ xung quanh. Họ mất niềm tin vào cuộc sống, cho răng bản thân vô dụng

> Xem thêm: Cẩn trọng: Trẻ em cáu kỉnh có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

>> Tác dụng của cây mật nhân trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *