Mắc bệnh trầm cảm điều trị tâm lý hay uống thuốc chống trầm cảm

Thuốc và tư vấn tâm lý (tâm lý) là rất có hiệu quả đối với hầu hết những người bị trầm cảm. bác sĩ chăm sóc chính của bạn hoặc bác sĩ tâm thần có thể kê toa thuốc để giảm triệu chứng. Tuy nhiên mắc bệnh trầm cảm điều trị tâm lý hay uống thuốc chống trầm cảm thì không phải ai cũng biết.

Bệnh trầm cảm và tự kỷ

Nếu bạn bị trầm cảm nặng, bạn có thể cần một thời gian nằm viện, hoặc bạn có thể cần phải tham gia vào một chương trình điều trị ngoại trú cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các lựa chọn điều trị trầm cảm.

Bệnh trầm cảm thường được điều trị bằng thuốc và tâm lý trị liệu. Một số điều chỉnh lối sống cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng nhất định. Những người có bệnh trầm cảm nghiêm trọng hoặc những người có suy nghĩ làm hại bản thân mình có thể cần phải ở lại bệnh viện trong khi điều trị. Một số người cũng có thể được yêu cầu tham gia vào một chương trình điều trị ngoại trú cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Điều trị bệnh trầm cảm bằng thuốc

Cung cấp dịch vụ chăm sóc chính thường bắt đầu điều trị cho bệnh trầm cảm sở quy định các thuốc chống trầm cảm. Một trong những thuốc chống trầm cảm thường xuyên hơn được sử dụng là chọn lọc serotonin reuptake inhibitor ( SSRI ). Đây là loại thuốc giúp ức chế sự phân hủy của serotonin trong não, dẫn đến một lượng cao của dẫn truyền thần kinh trong não. Serotonin là một hóa chất não mà người ta tin là chịu trách nhiệm cho tâm trạng. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng và tạo ra các mẫu ngủ khỏe mạnh. Những người bị bệnh trầm cảm thường có nồng độ thấp serotonin. Một SSRI có thể làm giảm triệu chứng của bệnh trầm cảm bằng cách tăng lượng serotonin có sẵn trong não. SSRIs bao gồm các loại thuốc nổi tiếng, chẳng hạn như fluoxetine (Prozac) hoặc citalopram (Celexa). Họ có một tỷ lệ tương đối thấp của các tác dụng phụ mà hầu hết mọi người chịu đựng tốt.

>> Tin Nhanh: Chào tạm biệt bệnh trầm cảm bằng Yoga

Thuốc chống trầm cảm có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm tăng cân và buồn ngủ.

Một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh trầm cảm không an toàn cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra nguy cơ sức khỏe cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có thai hoặc bạn đang có kế hoạch mang thai.

Nó cũng quan trọng để liên hệ với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn bắt đầu dùng thuốc, nhưng bắt đầu trải qua sự gia tăng ý nghĩ tự tử. Mặc dù nó hiếm khi xảy ra, một số loại thuốc bệnh trầm cảm có thể dẫn đến sự gia tăng trong ý nghĩ tự tử ở những người có chỉ bắt đầu điều trị. Tất cả các thuốc chống trầm cảm được yêu cầu của chính phủ liên bang để thực hiện một cảnh báo về tăng nguy cơ tự tử. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn về mối quan tâm của bạn về dùng thuốc gây ra nguy cơ này.

Điều trị bệnh trầm cảm bằng thuốc

Điều trị tâm lý

Tâm lý, cũng được biết đến như một liệu pháp tâm lý trị liệu hoặc nói chuyện, là một điều trị hiệu quả cho những người bị bệnh trầm cảm. Nó liên quan đến cuộc họp với một bác sĩ chuyên khoa một cách thường xuyên để nói về tình trạng của bạn và các vấn đề liên quan. Tâm lý trị có thể giúp bạn:

  • Điều chỉnh đến một cuộc khủng hoảng hoặc sự kiện căng thẳng khác
  • Thay thế những niềm tin tiêu cực và hành vi với những người tích cực cho sức khỏe
  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn
  • Tìm cách tốt hơn để đối phó với những thách thức và giải quyết vấn đề
  • Tăng lòng tự trọng của bạn
  • Lấy lại một cảm giác hài lòng và kiểm soát trong cuộc sống của bạn
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng có thể giới thiệu các loại trị liệu, chẳng hạn như liệu pháp nhóm. trị liệu nhóm giúp trong một cách tương tự và cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ cảm xúc của bạn với những người có thể liên quan đến cảm giác của bạn.

Thay đổi lối sống

Ngoài dùng thuốc và tham gia các liệu pháp tâm lý, bạn có thể cải thiện triệu chứng bệnh trầm cảm bằng cách xem những gì bạn ăn và uống. Xem xét việc ăn thực phẩm có chứa axit béo omega-3 như cá hồi và cải bruxen, để giảm bớt các triệu chứng. Các loại thực phẩm giàu vitamin B như các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt, cũng đã được chứng minh là giúp một số người với bệnh trầm cảm. Magnesium cũng đã được liên kết để chống triệu chứng bệnh trầm cảm. Nó được tìm thấy trong các loại hạt, hạt và sữa chua.

Nó cũng có lợi để tránh uống rượu, vì nó là một hệ thống thần kinh trầm cảm có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Một số thực phẩm tinh chế, chế biến, và chiên có chứa axit béo omega-6, có thể đóng góp cho bệnh trầm cảm.

Mặc dù bệnh trầm cảm có thể làm cho bạn cảm thấy rất mệt mỏi, điều quan trọng là hoạt động thể chất. Tập thể dục, đặc biệt là ở ngoài trời và trong ánh sáng mặt trời vừa phải, có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Nó cũng quan trọng để có được ít nhất sáu đến tám giờ ngủ mỗi đêm. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang gặp khó ngủ.

>> Giải pháp điều trị u xơ tử cung ở chị em mà không cần phẫu thuật

>> Tin Cuối Bài: http://chuabenhtramcam.vn/nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-nguoi-mac-benh-tram-cam.html

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *