Mắc bệnh trầm cảm nên đi chữa ở đâu tốt nhất

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm ở nữ giới cao hơn nam giới, có tới 40% nguy cơ mắc bệnh ở nữ giới trong đó nam chỉ chiếm 29%. Bệnh trầm cảm không quá nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng sẽ khiến cho cuộc sống của người bệnh và những người xung quanh cảm thấy rất tồi tệ. Câu hỏi thường gặp nhất đó là khi mắc bệnh trầm cảm nên đi chữa ở đâu tốt nhất.

Có hai hướng điều trị cho người mắc bệnh trầm cảm: thứ nhất: tự điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ; thứ hai: điều trị nội trú tại bệnh viện hoặc các trung tâm điều dưỡng chuyên điều trị bệnh trầm cảm.

Để biết hướng đi cho bệnh nhân bệnh trầm cảm chữa ở đâu, bác sĩ khi đưa ra phương án điều trị cần biết mức độ nặng hay nhẹ của người bệnh.

Bệnh trầm cảm có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Bệnh trầm cảm có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Điều trị tại nhà chỉ áp dụng đối với người mắc bệnh trầm cảm ở mức độ nhẹ. Những biểu hiện của người bệnh khó có thể phát hiện được đó là căn bệnh trầm cảm. Bệnh nhân thường có nhiều biểu hiện bất thường về cảm xúc, tâm lý cũng như hành động.

Đầu tiên đó là thái độ gắt gỏng với những người xung quanh, hay cáu giận vô cớ với người khác. Biểu hiện rõ ra mặt cảm xúc tuyệt vọng, khuôn mặt luôn buồn bã, u uất, không có hứng thú làm việc. Làm việc luôn mất tập trung, không hiệu quả, tinh thần luôn cảm thấy mệt mỏi, rệu rã, lười tiếp xúc với mọi người. Có nhiều người chủ quan, không biết đây là những triệu chứng của căn bệnh trầm cảm, nên bệnh có thể nặng hơn nếu kéo dài không điều trị. Cũng có nhiều người bệnh chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống, dẫn đến bị dồn nén, xuất hiện các triệu chứng ở trên, nhưng cố gắng che giấu cảm xúc của mình trước người khác, vì vậy không có người phát hiện được họ đang bị ủ bệnh trầm cảm. Điều trị tại nhà cho bệnh nhân trầm cảm phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn, nếu không sẽ rất khó chữa trị dứt điểm.

Bệnh trầm cảm có thể điều trị tại nhà

Bệnh trầm cảm có thể điều trị tại nhà

Phương án điều trị nội trú tại bệnh viện cho bệnh nhân trầm cảm khi bệnh nhân có những biểu hiện của bệnh rất nặng, hoặc theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân khi họ đang lo lắng không biết bệnh trầm cảm chữa ở đâu. Bệnh nhân bị trầm cảm nặng cũng có những biểu hiện như ở trên, nhưng có nhiều biểu hiện bất thường hơn, người thân có thể nhận ra ngay. Họ thường có những hành động không sáng suốt; tự cô lập bản thân hoàn toàn với thế giới bên ngoài; thậm chí nhiều người còn tìm cách kết thúc cuộc đời chính mình. Đối với những người bị nặng rất cần có sự theo dõi điều trị của bác sĩ, sự động viên tinh thần và tiếp xúc với thế giới xung quanh.

Điều trị tại bệnh viện khi bệnh đã quá nặng

Điều trị tại bệnh viện khi bệnh đã quá nặng

Những người mắc bệnh trầm cảm rất cần sự quan tâm chia sẻ, động viên của người thân dù bệnh có ở mức độ nặng hay nhẹ, họ bị trầm cảm do tâm lý bị tác động và ảnh hưởng từ những áp lực của cuộc sống. Vì vậy, điều trị tâm lý là liệu pháp được các chuyên gia khuyến khích, không quan trọng bệnh trầm cảm chữa ở đâu, điều quan trọng đó là bệnh nhân nhận được sự đồng cảm của mọi người xung quanh.

>> Thông tin bên lề: 4 nguyên nhân của bệnh trầm cảm ở phụ nữ sau khi sinh

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *