Mắc bệnh trầm cảm ở nam giới liệu có nguy hiểm không?

Mặc dù nữ giới là những người có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn, nhưng hiện nay bệnh trầm cảm ở nam giới đang có xu hướng tăng lên. Vậy mắc bệnh trầm cảm ở nam giới liệu có nguy hiểm không? Bệnh trầm cảm không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các đấng mày râu.

Do áp lực cuộc sống ngày càng đè nặng lên vai nam giới, đó là nguyên nhân khiến bệnh trầm cảm ở nam tăng với số lượng đột biến. Có lẽ từ xưa nam giới đã được nhìn nhận với suy nghĩ mạnh mẽ, nên luôn cố gắng gồng mình chế ngự cảm xúc và những mệt mỏi. Điều này khó có thể nhận ra bệnh trầm cảm ở nam giới vì nam thường ít chia sẻ cảm xúc suy nghĩ với người khác, về lâu dài bệnh tình sẽ nghiêm trọng hơn.

Khi những căng thẳng kéo dài, bệnh trầm cảm ở nam giới sẽ rất nguy hiểm, có thể làm giảm tuổi thọ của bạn, gia đình tan vỡ, sức khỏe giảm sút. Bệnh trầm cảm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người bệnh:

Nguy cơ ly hôn với vợ rất cao, khi cơ thể luôn căng thẳng, mệt mỏi sẽ dễ nổi nóng, không có hứng thú trong tình dục.

Ảnh hưởng trực tiếp đến con cái, các chuyên gia đã khuyến cáo, môi trường sống của trẻ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý phát triển của chúng, trẻ em cũng có thể bắt chước những hành động của người mắc bệnh trầm cảm.

Bệnh trầm cảm ở nam giới ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Bệnh trầm cảm ở nam giới ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Trong công việc, bạn sẽ cảm thấy không có hứng thú học hỏi làm việc, suy nghĩ không thông suốt, không sáng tạo, hiệu quả làm việc thấp, điều này khiến bạn dễ bị đuổi việc hơn.

Luôn cảm thấy mình vô dụng và khi không thể chịu nổi những áp lực trong cuộc sống dễ dẫn đến tự tử ở nam giới.

Bất kì ai mắc bệnh trầm cảm đều hay nổi nóng, giận dữ; sút cân; mệt mỏi, không có hứng thú làm việc; tự cô lập bản thân, hạn chế tiếp xúc với người khác; mất tập trung; lạm dụng các chất gây nghiện như thuốc lá, rượu, bia; luôn nghĩ mình vô dụng, tìm đến cái chết….

Nam giới khi bị trầm cảm thường xuyên lạm dụng chất kích thích

Nam giới khi bị trầm cảm thường xuyên lạm dụng chất kích thích

Khi phát hiện bệnh trầm cảm ở nam giới, cần đến thăm khám bác sĩ ngay để có hướng điều trị kịp thời, càng để lâu càng khó điều trị, vì trầm cảm là một căn bệnh.

Để tránh mắc bệnh trầm cảm ở nam giới, đàn ông rất cần có sự quan tâm chia sẻ của người khác, đặc biệt đối với những người đã có gia đình, áp lực sẽ nhiều hơn, sự quan tâm, chia sẻ từ người bạn đời sẽ làm giảm bớt nhiều gánh nặng trong cuộc sống. Luôn tạo cho mình lối sống lành mạnh, không lạm dụng các chất kích thích; thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa giảm bớt stress. Dành thời gian cho người thân, bạn bè và cho những hoạt động yêu thích của chính mình, tình cảm của những người xung quanh dễ dàng khiến đàn ông sao nhãng những ưu tư, buồn phiền.

Bệnh trầm cảm ở nam giới có thể tự điều trị tại nhà, nếu cánh đàn ông thật sự có quyết tâm. Lời khuyên chân thành từ các chuyên gia, đó là nam giới khi bị trầm cảm, tránh không đưa ra các quyết định quan trọng, vì lúc này những suy nghĩ của nam giới sẽ không được chín chắn, do bị áp lực chi phối.

>> Tin nhanhBệnh trầm cảm ở học sinh có nguy hiểm hay không?

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *