Nguyên nhân của chứng bệnh trầm cảm trong cuộc sống hiện đại

Xã hội ngày càng hiện đại thì đời sống con người ngày càng tăng cao, hiện nay nhiều người hướng tới lao động trí óc và vận dụng thành tựu khoa học để phục vụ cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên kèm theo đó là nhiều hệ lụy từ lối sống và biểu hiện tâm lý mà đặc trưng là bệnh trầm cảm. Vậy nguyên nhân của chứng bệnh trầm cảm trong cuộc sống hiện đại

Bên cạnh hội chứng tự kỉ thì trầm cảm cũng được xem là một căn bệnh hiện đại đang có xu hướng gia tăng mạnh ở các nước đang phát triển khi mọi người đang bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, học tập và những áp lực đời sống hàng ngày

Biểu hiện bệnh trầm cảm ở một bệnh nhân

Biểu hiện bệnh trầm cảm ở một bệnh nhân

>> Mẹo điều trị trầm cảm ngay tại nhà tự bạn có thể thực hiện

Nguyên nhân của bệnh trầm cảm

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì có khoảng từ 10 – 15% dân số có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Bệnh này không ngoại  trừ ai từ những người trong gia đình có người bị trầm cảm đến những người trong gia đình không có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm

Người bình thường cũng có nguy cơ mắc trầm cảm nếu buồn chán và áp lực kéo dài, có muôn vàn nguyên nhân của cuộc sống hiện đại có thể đẩy người ta đến căn bệnh nguy hiểm này cụ thể như:

  1.  Gặp sang chấn tinh thần, những cú sốc như mất người thân, áp lực công việc, khó khăn quá lớn gãy đổ sự nghiệp, bất hòa kéo dài
  2.  Áp lực thi cử, quá nhiều bài vở, hẫng hụt khiến học sinh sinh viên xuống sức học rồi đuối dần
  3.  Phiền muộn đau đớn, chậm chạp quên lẫn do các tác động tự nhiên hoặc điều kiện môi trường
  4.  Ngay sau sinh con người mẹ cảm thấy vô cùng căng thẳng mệt mỏi liên miên dẫn tới suy sụp tinh thần lâu ngày dẫn đến tình trạng trầm cảm, tự kỉ.

Tuy nhiên đây chỉ là những nguyên nhân về điều kiện chủ quan và khách quan liên quan đến lĩnh vực tâm lý của người bệnh. Còn trên góc độ của các công trình nghiên cứu khoa học và quan điểm của y học hiện đại thì bệnh trầm cảm xảy ra do 3 nguyên nhân chính sau:

  •  Trầm cảm xảy ra do yếu tố di truyền. Từ những người bệnh có người thân tiền sử mắc bệnh thần kinh
  •  Nguyên nhân sinh học đây là một nguyên nhân hết sức quan trọng gây ra bệnh trầm cảm đã được các nhà khoa học khẳng định
  •  Nguyên nhân do tâm lý xã hội

Bệnh trầm cảm là một chấn thương tâm lý rất phức tạp,  hầu hết các bệnh nhân không thể tự phát hiện ra tình trạng bệnh của mình. Hệ lụy của bệnh trầm cảm để lại cũng hết sức nguy hiểm thể hiện qua hàng nghìn vụ tai nạn, hàng trăm trường hợp tự tử do ảnh hưởng của bệnh trầm cảm gây ra.

Nếu trong gia đình hoặc xung quanh bạn có những người có các biểu hiện trầm cảm thì hãy hành động ngày trước khi quá muộn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

[Góc nhỏ tin hay] http://chuabenhtramcam.vn/thoi-gian-co-chua-lanh-benh-tram-cam-duoc-khong.html

>> Xem thêm: Giới thiệu bài thuốc tăng cân từ các thảo dược tự nhiên bạn nên biết.

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *