Những tác dụng phụ của các loại thuốc chống trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến có thể xảy đến ở tất cả mọi người. Với công nghệ y học phát triển như hiện nay đã có hơn 30 các loại thuốc chống trầm cảm. Những loại thuốc này có thể đẩy lùi được bệnh trầm cảm nhưng vẫn gây ra những tác dụng phụ của các loại thuốc chống trầm cảm không mong muốn.

Mọi điều đều có hai mặt, thuốc chống trầm cảm cũng có hai mặt, một mặt có thể đẩy lùi được bệnh trầm cảm, mặt khác lại khiến cho người bệnh gặp phải những tác dụng phụ. Những tác dụng phụ này đôi khi khiến người bệnh không muốn sử dụng thuốc, bỏ dở giữa chừng. Một lời khuyên rằng, hãy cố gắng thích nghi để bệnh trầm cảm được đẩy lùi hoàn toàn.

  1. Người bệnh cảm thấy buồn nôn

Buồn nôn là một trong những tác dụng phụ của các loại thuốc chống trầm cảm. Nguyên nhân là do người bệnh chưa quen thuốc, hãy kiên nhẫn sử dụng thuốc vì chỉ sau một thời gian triệu chứng này sẽ biến mất.
Người bệnh cảm thấy buồn nôn

Nếu như triệu chứng buồn nôn vẫn tiếp tục kéo dài và không có dấu hiệu dừng lại thì hãy thông báo ngay cho bác sỹ để nhận được những tư vấn đúng nhất.

  1. Người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ
Bệnh nhân luôn mệt mỏi buồn ngủ

Bệnh nhân luôn mệt mỏi buồn ngủ

Trạng thái mệt mỏi luôn chiếm lĩnh trong người bạn khiến bạn khó chịu, đó là do tác dụng của các thuốc chống trầm cảm gây ra.

Vào ban ngày, bạn hãy tranh thủ ngủ một lát để bớt mệt mỏi, tránh hoạt động mạnh.

       3. Cảm giác lo lắng không có lý do

Trầm cảm là một căn bệnh khiến tâm thức của bạn nhiều khi bị rối loạn và có những hành động không tự chủ. Khi sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm người bệnh luôn mang trong mình cảm giác lo lắng không có lý do, cảm giác này khiến người bệnh sợ sệt.

Cảm giác lo lắng không có lý do

Cảm giác lo lắng không có lý do

Đừng lo lắng quá, một giải pháp dễ dàng thực hiện để khắc phục là hãy đi dạo phố, xem những bộ phim yêu thích, nghe những bản nhạc vui tươi, bạn cũng có thể sử dụng thuốc an thần theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

  1. Người bệnh tăng cân đột ngột

Người bệnh tăng cân đột ngột

Có một sự thật là dường như các loại thuốc chống trầm cảm khiến người uống có cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn. Tuy nhiên, có thể sự tăng cân đó là do nước tích tụ trong cơ thể.

Để tránh được tăng cân trong giai đoạn uống thuốc điều trị trầm cảm hay có chế độ luyện tập hàng ngày, tích cực ăn nhiều rau, củ, quả và hạn chế ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ.

  1. Táo bón
Người bệnh bị táo bón

Người bệnh bị táo bón

Một tác dụng phụ nổi bật nhất của thuốc chống trầm cảm 3 vòng đó là khiến cho người bệnh bị táo bón. Hãy ăn nhiều rau xanh, những rau củ dễ tiêu hóa như khoai tây, khoai lang và uống nhiều nước để khắc phục tình trạng này.

  1. Miệng khô

Miệng khô cũng là một tác dụng phụ của các loại thuốc chống trầm cảm

Thêm một tác dụng phụ của các loại thống chống trầm cảm đó là miệng người bệnh lúc nào cũng khô và có cảm giác háo nước, muốn uống nước liên tục. Nước rất tốt cho cơ thể tuy nhiên uống quá nhiều nước trong một ngày sẽ phản tác dụng.

Vì vậy, một giải pháp để miệng đỡ khô là bạn hãy nhai kẹo cao su hoặc ăn những loại quả có nhiều nước như dưa hấu.

Đó là những tác dụng phụ mà các loại thuốc chống trầm cảm gây nên. Nếu bạn gặp phải những tình trạng này cũng đừng quá lo lắng, đó là những triệu chứng phổ biến ai uống thuốc chống trầm cảm cũng gặp phải. Có thể tự mình có những giải pháp chữa trị hoặc nhờ sự tư vấn của bác sỹ.

>> Xem thêm: Giải pháp hiệu quả tự chữa chứng trầm cảm sau sinh

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *