Rượu đông trùng hạ thảo, thức uống quý giá giúp bồi bổ cơ thể

Được mệnh danh là loại đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên tốt hàng đầu thế giới, đông trùng hạ thảo Tây Tạng ngâm rượu rất tốt, mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe, tăng cường sinh lý cao. Tại Trung Quốc, đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở nhiều nơi, nhiều cao nguyên tuy nhiên loại “sâu cỏ” ở vùng cao nguyên Tây Tạng luôn được ưa chuộng và được đánh giá cao, đặc biệt ở khu vực Nagqu.

1

Theo các chuyên gia, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại dong trung ha thao ngam ruou tốt nhất bởi nơi đây có điều kiện tự nhiên, môi trường phù hợp thích hợp để đông trùng hạ thảo sinh trưởng thuận lợi.

Rượu đông trùng hạ thảo Tây Tạng-thức uống quý giá

Chúng mọc ở độ cao từ 4500-6000m so với mực nước biển, Nhiệt độ trung bình 0-3 độ C, Tây Tạng cao và khô lạnh hơn nhiều cao nguyên khác, xung quanh không có công xưởng, nhà máy. Độ cao lớn, khí hậu thảo nguyên cao hàn, môi trường trong sạch, chịu ảnh hưởng nhỏ từ con người, nên Tây Tạng là nơi lý tưởng để loài đông trùng hạ thảo phát triển tối ưu.

Nhờ điều kiện tự nhiên lý tưởng, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thành phần giàu dược tính, dưỡng chất bao gồm 28 loại Axit béo no – không no, Axit hữu cơ, Lipoprotein, Steroid, Vitamin, Khoáng chất,… Các thành phần trên đều cho công dụng tốt với cơ thể và có thể bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe, sinh lý, cải thiện các hệ cơ quan. Do đó, đây là loại đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu rất tốt.

Các phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu được Y học cổ truyền đánh giá cao về thành phần công dụng. Trong quá trình ngâm, đông trùng hạ thảo kết hợp với rượu tạo ra một thứ thức uống có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Rượu đông trùng hạ thảo Tây Tạng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi cách đều có ưu điểm riêng. Có bốn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo phổ biến hiện nay bao gồm: Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu, đông trùng ngâm với kỷ tử, đông trùng ngâm rượu nhung hươu, rượu đông trùng ngâm nhân sâm.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con

Nguyên liệu:

  • – Đông trùng hạ thảo nguyên con khô: 10g
  • – Rượu trắng nồng độ trên 40 độ: 1 lít
  • – Bình thủy tinh ngâm rượu có nắp đậy kín.

Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo:

  • – Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh để ngâm rượu, đổ rượu theo tỉ lệ nguyên liệu đã chuần bị để ngập đông trùng hạ thảo.
  • – Bước 2: Đậy nắp bình lại, để vào nơi thoáng mát ngâm trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.
  • – Đông trùng hạ thảo nguyên con là phương pháp ngâm rượu rất phổ biến
  • – Đối với phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo này, người tiêu dùng cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi 100g ngâm với 1 lít rượu gạo trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng. Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con có tác dụng tốt đối với sinh lý nam nữ, giúp cải thiện hệ tuần hoàn, lưu thông khí huyết, đầu óc sảng khoái, minh mẫn, khắc phục thận hư, hen suyễn.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Nguyên liệu bổ dưỡng ngâm rượu với đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

  • – Đông trùng hạ thảo khô: 30g
  • – Kỷ tử khô: 300g
  • – Rượu trắng nồng độ trên 40 độ: 500ml
  • – Bình thủy tinh ngâm rượu có nắp đậy kín.

Cách thực hiện:

  • – Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo cũng như kỷ tử khô đã chuẩn bị vào bình thủy tinh ngâm rượu, đổ rượu ngập nguyên liệu.
  • – Bước 2: Đậy nắp bình, để vào nơi thoáng mát ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng được.
  • – Rượu đông trùng ngâm với kỷ tử có tác dụng ích khí sinh tinh, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, liệt dương đối với nam giới, cơ thể suy yếu hay vừa ốm dậy. Để mang lại hiệu quả tốt, mỗi ngày bạn nên dùng 15ml chia đều 2 lần vào buổi trưa và trước khi ngủ 30 phút.

1

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu

Nguyên liệu:

  • – Đông trùng hạ thảo: 30g
  • – Nhung hươu tươi: 20g
  • – Rượu trắng trên 40 độ: 1 lít
  • – Bình thủy tinh có nắp đậy kín.

Đông trùng hạ thảo cách ngâm rượu với nhung hươu:

  • – Bước 1: Nhung hươu sơ bạn nên chế sạch lông, lau qua bằng rượu gừng, có thể để nguyên chiếc nếu nhung nhỏ hoặc cắt khúc, thái lát tùy ý.
  • – Bước 2: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong bình thủy tinh và đổ rượu vào theo tỉ lệ định sẵn.
  • – Bước 3: Đậy nắp kín ngâm, để nơi mát trong 30 ngày là có thể sử dụng
  • – Đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhung hươu là thức uống bổ dưỡng có tác dụng tăng cường sinh lý, dẻo dai cơ bắp, tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh lý về hiếm muộn, vô sinh. Mỗi ngày nên dùng 20-30ml vào buổi trưa hoặc 30 phút vào buổi tối trước khi ngủ.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm

Nguyên liệu:

  • – Đông trùng hạ thảo khô nguyên con 20g
  • – Nhân sâm hàn quốc khô 20g
  • – Rượu trắng hoặc rượu nếp trên 40 độ: 1 lít
  • – Bình thủy tinh có nắp đậy kín.

Cách thực hiện:

  • – Bước 1: Nhân sâm khô có thể để nguyên củ hoặc thái lát. Cho tất cả những nguyên liệu vào bình thủy tinh.
  • – Bước 2: Đổ rượu ngập nguyên liệu, đậy nắp để nơi khô ráo, thoáng mát và ngâm trong 20 ngày là có thể sử dụng được.
  • – Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm càng đặc càng mang hương vị thơm ngon. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 chén nhỏ vào khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ rất tốt cho nam giới, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hạn chế bệnh tật.

Trên thị trường hiện các các cửa hàng bán rượu đông trùng hạ thảo giả là rất nhiều trên thị trường. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn cần tìm đến các cửa hàng uy tín để mua rượu hay mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ rang để mua sản phẩm.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *