Sử dụng cậy mật nhân chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay có khá nhiều các loại tài liệu nói về giá trị sử dụng để chữa bệnh của cây mật nhân, nhưng cũng có một số tài liệu lại chứng minh rằng loại cây này sẽ không có tác dụng tích cực nếu như chúng ta không biết cách sử dụng đúng. Vậy cây mật nhân trị bệnh gì, tác dụng của nó như thế nào, bài viết này sẽ mách nhỏ 3 cách sử dụng cây mật nhân chữa bách bệnh

Những tác dụng của cây mật nhân

– Tăng cường sinh lí nam giới: đây được coi là tác dụng nổi bật nhất của loài cây này. Theo một số nghiên cứu để trả lời câu hỏi cây mật nhân chữa bệnh gì thì đây là loài cây có khả năng giúp cho sự tăng cường và nâng cao sức khỏe và khả năng tình dục ở nam giới, giúp kích thích cho cơ thể tiết ra loại hormone nam giới tự nhiên, đồng thời giúp ngăn chặn và làm giảm các triệu chứng suy giảm khi nam giới đã ở vào độ trung niên như suy giảm mức độ ham muốn, giảm chất lượng của sinh hoạt vợ chồng, nam giới bị xuất tinh ra sớm…. hay các chứng về yếu khả năng sinh lý và bất lực.

Cây mật nhân

– Để có thể giúp phòng ngừa cũng như hỗ trợ gia tăng lượng tinh dịch, số tinh trùng hay mật độ của tinh trùng đồng thời giúp hỗ trợ điều trị những chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa, gia tăng độ cứng và hiệu quả của sự giao hợp, cây mật nhân có thể được sử dụng theo những cách như sau: sau khi được thu hái, rễ mật nhân được sao vàng rồi hạ thổ rồi sử dụng cùng với hạt của cây để có thể sử dụng trong việc khắc phục lại sự hiếm muộn ở nam do tinh trùng bị loãng hay tinh trùng yếu.

Một số cách sử dụng cây mật nhân

+ Tán bột: rễ mật nhân phơi khô sau đó đem tán thành bột nhỏ, pha thêm một chút nước sạch hay mật ong sau đó đem vo thành viên theo mức 6g/ngày và cũng tăng dần mỗi ngày thêm 1g cho đến khi đạt mức 10g trên một ngày thì giữ ở mức đó.

+ Ngâm rượu: dùng khoảng 1kg mật nhân ngâm với khoảng 10 lít rượu trong khoảng thời gian ít nhất là 20 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày, nên uống khoảng từ 20 đến 50 ml rượu ngâm mật nhân. Nếu không chịu được độ đắng của loại cây này, có thể ngâm thêm với khoảng 700g nho khô.

Cây mật nhân ngâm rượu

+ Pha nước: những người không có khả năng uống rượu cũng có thể sử dụng một biện pháp thay thế là chẻ nhỏ rễ cây rồi đem pha trong nước sôi sau đó uống thay các loại nước lọc thông thường. Mỗi ngày nên pha khoảng 15g rồi chia thành 3 lần pha. Tăng dần lượng 3g/ngày cho đến khi đạt 30g/ngày thì giữ nguyên mức này. Một lượng mật nhân có thể dùng để pha với nước sôi 3 lần, sau đó đem thay thế mới.

Ngoài hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới, cây mật nhân còn có khả năng tốt trong việc giúp phụ nữ điều trị chứng bệnh khí hư, chứng ăn không tiêu, hay bị no hơi và đầy bụng. Đồng thời, nó cũng được sử dụng như thuốc bổ hay chữa bệnh tiêu chảy, kiết lị. Lá của cây còn có tác dụng chữa trị bệnh ghẻ chốc, ngứa ngáy thông qua việc nấu nước để tắm. Để sử dụng rễ hay vỏ của cây trong việc chữa bệnh thì nên phơi khô sau đó đem sao vàng và sắc thành nước uống hay tán nhỏ và nặn thành viên thuốc.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *