Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách và hiệu quả nhất

Như mọi người đã biết Đông trùng hạ thảo luôn được xem là thần dược trong việc điều trị và hỗ trợ  hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn còn bâng khuâng cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hay khô? Loại nào sẽ tốt hơn?

7

Trước tiên, đông trùng hạ thảo được xem là loại thực phẩm cân bằng âm dương tuyệt đối phù hợp bồi bổ sức khỏe cho đại đa số mọi người. Thêm vào đó, những dược chất vô cùng quý hiếm có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, Đông trùng hạ thảo trở lên hot hơn bao giờ hết.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi

Trong bài báo cáo ”Pharmacological and therapeutic potential of Cordyceps with special reference to Cordycepin” của nhà khoa học Hardeep S.Tull (Tạm dịch: Dược lý và khả năng điều trị của Đông trùng hạ thảo) đã chứng minh Đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt trong việc:

Chống vi khuẩn, virus, nấm, viêm;

Phòng chống tiểu đường, oxi hóa, khối u;

Điều hòa hệ miễn dịch và phòng chống virus HIV;

Cordyceps là bài thuốc lâu đời điều trị vấn đề liên quan đến phổi như viêm phế quản, viêm phổi, lao, hen xuyễn và các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và thận;

Tác dụng đến hệ tim mạch của Cordyceps cũng đáng quan tâm như tích cực làm hạ huyết áp bằng cách cải thiện trực tiếp thành mạch và hệ thống tuần hoàn máu. Ngoài ra ĐTHT còn có tác dụng điều hòa nhịp tim, nguồn điều trị đầy hứa hẹn mang đến tăng lượng máu lên đến 60% điều trị hiệu quả bệnh suy tim. Chất lượng máu cũng được cải thiện rõ rệt khi sử dụng sản phẩm từ Cordyceps phòng chống bệnh nhồi máu cơ tim.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả

Hiện tại sản phẩm tươi được sử dụng dưới rất nhiều hình thức. Một trong số đó rất tiện dụng và mang lại hiệu quả cao được Lavite tuyển chọn lại như sau:

Ngâm rượu: sử dụng từ 15-20g đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 0.5l rượu trắng 40 độ trong 14 ngày. Sau đó, mỗi ngày sử dụng 2-3 cốc nhỏ để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và điều trị suy nhược thần kinh.

1

Rượu ngâm Đông trùng hạ thảo

Nấu ăn: Đông trùng hạ thảo tươi còn có thể sử dụng nấu chung với thức ăn như cháo, hầm với gà, bồ câu hay baba để bồi bổ sức khỏe người lớn tuổi.

Sau khi tắt bếp, các mẹ để đông trùng vào là vừa nhé

Hãm trà: với người có thói quen sử dụng trà, đây sẽ là một cách kết hợp hoàn hảo. Sử dụng 2-3 cọng để vào bình trà và sử dụng dần.

Đông trùng hạ thảo hãm với trà, vừa tiện lợi lại bổ dưỡng

Điểm hạ chế của đông trùng hạ thảo tươi

Ngoài những ưu điểm trên, để việc sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả một cách cao nhất, chúng ta cũng nên để ý đến những hạn chế của sản phẩm tươi:

Thời gian sử dụng ngắn: do là thực phẩm tươi, còn chứa trong mình một lượng nước nhất định hư hỏng nếu bản quản không tốt. Sản phẩm nên được sử dụng hết trong vòng 2-3 tuần.

Điều kiện bảo quản: sản phẩm phải được bảo quản trong tủ lạnh trong suốt quá trình sử dụng nhằm tránh tình trạng bị hư hại hay xâm nhập bởi vi khuẩn.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *