Tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý có công dụng rất tốt với sức khỏe của người lớn vậy đông trùng hạ thảo cho trẻ em có tốt không, bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Quá trình hình thành của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc là một loại thảo dược quý hiện chỉ xuất hiện ở các cao nguyên Tây Tạng Trung Quốc là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi  Hepialus. Đông trùng hạ thảo được coi được coi như là một trong ba thuốc bổ cao cấp nhất trong thuốc truyền thống thiên nhiên, đi chung với nhân sâm và nhung hươu.

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em

Trẻ em cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khi có sự chỉ định của bác sĩ, nhất là trong các trường hợp trẻ có bệnh lý hoặc thậm chí không có bệnh tật gì nếu có điều kiện sử dụng Đông trùng hạ thảo lượng phù hợp cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Với trẻ nhỏ, có lẽ tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước sẽ tiện dụng hơn cả và nên được phân chia thành các giai đoạn sử dụng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

đông trùng hạ thảo

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Lưu ý, tất cả phải được sự cho phép và hướng dẫn của bác sĩ, các bà mẹ không nên tự ý mua Đông trùng hạ thảo về cho con sử dụng.

Liều uống:  chỉ nên cho trẻ uống 1/3 lọ 75ml/ngày, uống vào khoảng 7h30 sáng, uống phải liên tục trong vòng từ 1-3 tháng/năm và chỉ 1-2 lần trong năm. Nếu trẻ nhỏ được uống theo chỉ dẫn sẽ ít mắc bệnh tật, sức khỏe ổn định, và giúp nâng cao hệ thống miễn dịch cho trẻ, tăng cường IQ cho trẻ.

Với các trẻ từ 12 đến 14 tuổi: chỉ nên uống tối đa 01 lọ/ngày, mỗi tuần uống không quá 05 lọ (05 lọ/tuần). Và cần uống liên tục trong khoảng 06 tháng, mỗi năm 1 lần, giúp chiều cao phát triển hơn trẻ cùng lứa tuổi, không hay bị ốm đau, thể lực khỏe mạnh hơn những trẻ cùng tuổi, da hồng hào, sáng đẹp.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không nên quá lạm dụng việc sử dụng Đông trùng hạ thảo cho con em mình. Bởi theo quan niệm trong Đông y, bệnh lý theo âm dương ngũ hành, thì thuốc đông dược thường sử dụng cũng phải dựa theo khái niệm này để điều trị.

Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo rất thích hợp cho:

  • Nam giới yếu sinh lý, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm.
  • Người mắc bệnh về phổi phế quản mãn tính.
  • Người mắc các bệnh về gan và thận mãn tính.
  • Người suy giảm sức khoẻ sau ốm dậy, suy giảm sức đề kháng, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về đông trùng hạ thảo cho trẻ em và đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không , Hi vọng sau khi đọc được bài viết này sẽ giúp các ông bố bà mẹ hiểu hơn về loại dược liệu này.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: Dong trung ha thao la gi

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *