Cùng tìm hiểu tại sao thận hư gây đau lưng và cách chữa

Có thể trong cuộc sống hàng ngày dôi khi bạn cảm thấy mình bị đau lưng đến mê mệt chỉ vì trong người đang bị các bệnh về thân. Hàng ngày bạn đối mặt với những cơn đau lưng và nó trở thành vật cản cho sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn. Cùng tìm hiểu vấn đề thận hư gây đau lưng có liên quan như thế nào qua bài viết này nhé!

Thận hư không chỉ gây đau lưng mà còn gây nhiều ảnh hưởng khác đến sức khỏe

Thận hư không chỉ gây đau lưng mà còn gây nhiều ảnh hưởng khác đến sức khỏe

Tại sao thận hư gây đau lưng?

Có rất nhiều đối tượng đang bị các bệnh về thận khiến cho sức khỏe bị sa xút nghiêm trọng, họ thường xuyên cảm thấy phần lưng và mạn sừng đau mỏi, nhất là những lúc ngồi lâu một tư thế hay khi quan hệ tình dục… họ đều có chung thắc mắc tại sao thận hư gây đau lưng, hai dấu hiệu này có liên quan gì đến nhau?

Như đã được biết thận giữ vai trò rất quan trọng trong đường tiết niệu, bài tiết nước tiểu, lọc máu. Chính vì thận giữ nhiều vai trò quan trọng nên nếu cơ thận bị tổn thương hay bị hư hại thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến toàn bộ hệ bài tiết và dẫn đến tình trạng đau thận và biểu hiện ra bên ngoài là dấu hiệu đau lưng.

Thận hư gây đau lưng thường sẽ chỉ xuất hiện ở phần lưng dưới, và bên mạn sườn, những phần mềm dễ tổn thương. Thận hư chính là do bị viêm nhiễm hay có sỏi bên trong gây đau quặn, thận ở vị trí gần xương cột sống nên mỗi khi đau thận lưng chính là vùng cùng chịu ảnh hưởng, từ đó gây khó khăn khi cúi người, gập người, vận động nặng, quan hệ tình dục.. rất nhiều hoạt động đều bị tác động.

Thận hư ở nữ giới hay nam giới đều sẽ gây rối loạn hệ thống đường tiêu hóa

Thận hư ở nữ giới hay nam giới đều sẽ gây rối loạn hệ thống đường tiêu hóa

Vấn đề đau lưng cũng không hoàn toàn là do thận hư mà còn có thể do thoái vị đĩa đệm cột sống, hoặc do lao động nặng nhọc, ngồi lâu tư thế mỏi…

Biểu hiện thận hư gây đau lưng

Thân hư gây đau lưng ngoài những triệu chứng như lưng nhức mỏi, còn kèm theo những dấu hiệu như sau:

Rối loạn hệ thống tiểu tiện: Thận hư không những chỉ dẫn đến triệu chứng đau lưng mà còn gây thêm phiền toái cho người mắc phải đó là thường xuyên khiến họ đi tiểu tiện nhiều lần, tiêu đêm, tiểu rắt rồi tiểu ra máu kèm theo mùi khó chịu.

Bị sưng: Khi chức năng của thận bị suy giảm thì quá trình hoạt động và làm việc không còn được linh hoạt và đều độ nữa, nên sẽ dẫn đến tích tụ những chất lỏng trong cơ thể và biểu hiện ra bên ngoài đó là gây sưng phù nền tay chân, mặt…

Thận hư không chỉ gây đau lưng mà còn làm cản trở chuyện chăn gối của vợ chồng

Thận hư không chỉ gây đau lưng mà còn làm cản trở chuyện chăn gối của vợ chồng

Mất ngủ chóng mặt: người bệnh sẽ cảm thấy khó ngủ, cảm giác đau buốt vùng lưng khiến cho giấc ngủ không được sâu, tình trạng kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi và suy nhược.

Có thể khắc phục vấn đề này bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế làm những việc nặng nhọc kết hợp với massage và yoga đề đặn mỗi ngày.

Nguồn: chuabenhthan.info

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *