Thời gian có chữa lành bệnh trầm cảm được không?

Trầm cảm là một bệnh mãn tính không có cách chữa trị triệt để. Liệu thời gian có chữa lành bệnh trầm cảm được không?

Triệu chứng bệnh trầm cảm là gì?

Trầm cảm lâm sàng, hoặc một giai đoạn bệnh trầm cảm chủ yếu, có thể bao gồm bất kỳ các triệu chứng sau:

Cảm thấy thời gian buồn chán nhất

Cảm thấy mệt mỏi hoặc có năng lượng thấp nhất trong ngày

Mất quan tâm với các hoạt động đã từng yêu thích

Những thay đổi trong sự thèm ăn, giảm cân hoặc tăng cân

Khó tập trung

Khó ngủ

Cảm giác vô giá trị

Cảm thấy bất lực hoặc vô vọng

Cảm thấy lo lắng hoặc kích động

Đau đầu không rõ nguyên nhân, các vấn đề dạ dày hoặc đau cơ bắp / xương

Suy nghĩ về cái chết hoặc tự sát

Bất kỳ người bị trầm cảm nào cũng tự hỏi bệnh trầm cảm có thể tự khỏi theo thời gian không. Trong khi thời gian chữa lành một số thứ, nó lại không thể chữa trị bệnh trầm cảm.

>> Xem Thêm: Cẩn trọng: Trẻ em cáu kỉnh có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Triệu chứng bệnh trầm cảm là gì

Trầm cảm là một bệnh mãn tính có thể lặn xuống và âm ỉ trong suốt cuộc đời của một người. Trầm cảm có thể tự suy giảm mà không cần điều trị tuy nhiên bệnh trầm cảm không thể tự khỏi. Đây là lý do tại sao điều trị kịp thời tại các dấu hiệu đầu tiên của bệnh, với điều trị duy trì liên tục để ngăn ngừa tái phát, là hành động tốt nhất có thể thực hiện.

Trong thực tế, Hiệp hội Tâm thần Mỹ ra các khuyến nghị rằng nếu đó là lần đầu tiên của một người trầm cảm, anh ta nên tiếp tục dùng thuốc trong khoảng 4-5 tháng sau khi các triệu chứng đã thuyên giảm. Nếu đó là một lần bệnh tái phát, đề nghị này được nâng lên đến một thời gian dài, với một số người được khuyên nên dùng thuốc vô thời hạn.

bệnh trầm cảm có thể tự khỏi

Bệnh trầm cảm có thể tự khỏi không, thuốc điều trị trầm cảm có thực sự hiệu quả?

Trong khi nhiều loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, thực tế chữa những căn bệnh mà họ được thiết kế để điều trị, thuốc chống trầm cảm không chữa bệnh trầm cảm. Chúng chỉ giải quyết sự mất cân bằng hóa học cơ bản cho đến khi một người được dùng thuốc. Mặc dù một giai đoạn đặc biệt của bệnh trầm cảm có thể vượt qua, điều này không có nghĩa là trầm cảm của một người đã được chữa khỏi.

Lầm tưởng bệnh trầm cảm có thể tự khỏi. Thực tế, nếu không điều trị trầm cảm có thể cực kỳ suy nhược cho một cá nhân, can thiệp vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Ngoài ra, trầm cảm nặng có khả năng có thể dẫn đến tự tử nếu không nhận được sự chú ý ngay lập tức.

Mặc dù trầm cảm có liên quan mạnh mẽ nhất đối với bệnh tim, nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng có thể được liên kết với các bệnh khác, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường, bệnh ung thư và bệnh Alzheimer. Trong trường hợp của bệnh tim và tiểu đường, có vẻ như bị trầm cảm làm tăng nguy cơ bị bệnh của một người. Ngoài ra, bị trầm cảm có thể làm cho việc điều trị các bệnh nội khoa khác khó khăn hơn.

Phương pháp điều trị hiệu quả đang có sẵn

Điều đó nói rằng, tự chăm sóc, như ngủ tốt, ăn uống tốt và không lạm dụng rượu hoặc ma túy để đối phó đã giúp một số cá nhân. Nhiều người bị trầm cảm, tuy nhiên, tự chăm sóc bản thân đã giúp họ tốt hơn.

Thuốc chống trầm cảm có thể giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm trong ít nhất là 2-4 tuần, trước khi bệnh có thời gian để nán lại và có thể còn tồi tệ hơn.

Trầm cảm có xu hướng tái phát. Thống kê chỉ ra rằng một người đã có một lần trầm cảm có nguy cơ 50% tái phát, 70% với người 2 lần trầm cảm và 90% nếu họ đã có ba hoặc nhiều đợt hơn.

> Tìm Hiểu: http://chuabenhtramcam.vn/bi-vo-sinh-chi-vi-nhung-thoi-quen-tieu-cuc-ma-benh-tram-cam-gay-ra.html

>> Tin nhanh: Bạn có biết cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì ở chị em phụ nữ?

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *