Trầm cảm, căn bệnh không chừa một ai

Trầm cảm, căn bệnh không chừa một ai đây là căn bệnh có thể gặp ở nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên người bệnh lại rất khó nhận diện ra bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó sẽ dẫn tới những diễn biến phức tạp có thể khiến người bệnh có hành vi tự sát. Muốn phòng tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn hãy đọc bài viết sau đây để có cho mình những kiến thức cần thiết!

Trầm cảm có thể gặp ở bất cứ ai

Số liệu từ bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ cho thấy, mỗi ngày tại đây tiếp nhận khoảng hơn 10 người bệnh trầm cảm trong số gần 60 bệnh nhân tới khám.

Bệnh trầm cảm có thể gặp ở bất cứ ai

Bệnh trầm cảm có thể gặp ở bất cứ ai

Theo chia sẻ của chị H. quê Tiền Giang với bác sĩ: “ Tôi thường xuyên bị đau đầu, đêm không ngủ được, chẳng muốn làm bất cứ việc gì cả, ngày chỉ nghe nhạc, xem phim. Đã có nhiều lần tôi nghĩ tới cái chết.” Thông qua kiểm tra và làm những bài test, bác sĩ chẩn đoán chị H đang mắc chứng trầm cảm.

Còn trường hợp của ông P. quê ở Trà Vinh, năm nay 50 tuổi đang là công nhân tìm tới bác sĩ có cùng triệu chứng với chị H. tuy nhiên phản ứng của ông P. có phần chậm chạp hơn. Ông cho biết: “ Tôi thường xuyên bị nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, ngày ngủ li bì còn đêm chẳng ngủ được, khi nào cũng thích ngồi một mình, chẳng muốn đi đâu.” Bác sĩ chẩn đoán ông P đang bị trầm cảm nặng, cần phải nhập viện điều trị trong thời gian dài.

>>> Hiểu  thấu mức độ nguy hiểm của trầm cảm rối loạn lo âu?

Cần thận trọng với bệnh trầm cảm

Các bác sĩ chuyên khoa đều nhận định, phần lớn bệnh nhân tới bệnh viện khám và điều trị đều không ý thức được mình đang bị bệnh trầm cảm mà chủ yếu điều trị những triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, suy nhược cơ thể. Cũng có một số người được người nhà đưa tới vì họ nhận thấy có những dấu hiệu khác thường hay do bác sĩ tại những cơ sở y tế khác hướng dẫn.

Cần thận trọng với bệnh trầm cảm

Cần thận trọng với bệnh trầm cảm

Do người bệnh không hề nhận thức được mình bị bệnh nên để tình trạng kéo dài ngày càng trầm trọng hơn hoặc thậm chí là tự sát. Một nghiên cứu khoa học đã được công bố mới đây cho thấy, có 1% người bị trầm cảm có ý định và hành vi tự sát trong vòng 12 tháng kể từ lúc phát bệnh.

>>> Cẩn trọng: Trẻ em cáu kỉnh có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Triệu chứng bệnh trầm cảm cần biết

+ Nét mặt luôn chán nản, trầm buồn, luôn cảm thấy lẻ loi, cô độc

+ Không còn hứng thú với cuộc sống, đi đứng luôn chậm chạp, mệt mỏi, nặng nề, không còn sức làm việc, khi làm việc nhẹ mau mệt, thấy mọi người vui vẻ không quan tâm, không thích gần vợ hoặc chồng

+ Ăn không ngon miệng, ăn ít

Triệu chứng bệnh trầm cảm

Triệu chứng bệnh trầm cảm

+ Đêm trằn trọc khó ngủ, ngày dậy sớm, luôn thèm ngủ nhưng chẳng ngủ được, nhiều khi thức dậy nhưng cảm thấy không khỏe

+ Hay do dự, đầu óc mất tập trung

+ Thường xuyên than vãn bị mỏi gáy, mỏi cổ, nhức đầu, hồi hộp.

+ Luôn lo lắng vô cớ, bị ám ảnh về bệnh tật, rất hay sợ sệt nhưng không dễ giận.

+ Với người đi làm hay giao tiếp một cách miễn cưỡng, hay đãng trí, né tránh sự hỏi thăm của mọi người, luôn cảm thấy bế tắc.

>> Sử dụng thuốc giải độc gan trị mụn từ nước uống Atiso

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *