Vì sao 70% phụ nữ mang thai thường mắc bệnh trầm cảm?

Chúng ta thường nghe nói phụ nữ trầm cảm sau sinh hoặc khi nuôi con, nó xảy ra ngay sau sự ra đời của một em bé. Có ước tính rằng có đến 70% trường hợp mắc bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai, làm cho mối quan tâm về căn bệnh này lan rộng ra. Tuy nhiên, các triệu chứng trầm cảm thường không đạt đến mức độ chuẩn đoán trầm cảm đầy đủ mà thường chỉ thấy trên khoảng 10 -15 thai phụ hãy cùng xem thêm vì sao 70% phụ nữ mang thai thường mắc bệnh trầm cảm?

Trong khi hormone thường được cho là nguyên nhân gây ra nhiều thay đổi tâm trạng và diễn biến tình cảm và tâm lý khác trong thời kỳ mang thai, chúng thực ra chỉ là một phần của nguyên do khi nói đến việc mang thai và cách chữa bệnh trầm cảm. Đôi khi sự căng thẳng của thời kỳ mang thai mang theo các triệu chứng trầm cảm, thậm chí khi việc mang thai đã được lên kế hoạch. Trầm cảm có thể nghiêm trọng hơn ở những người có cuộc sống căng thẳng, mang thai không đúng kế hoạch.

thời kỳ mang thai mang theo các triệu chứng trầm cảm

Bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai còn được gây ra bởi các yếu tố khác, đôi khi đơn giản chỉ vì những thay đổi khi mang thai như di chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc căn hộ để mở rộng không gian hoặc để có một môi trường nhỏ nhắn thân thiện hơn. Đôi khi điều này có thể có nghĩa là thay đổi nghề nghiệp của một hoặc cả cha lẫn mẹ. Những điều này thường gây ra căng thẳng và có khả năng gây trầm cảm và thường xuyên xảy ra trong thai kỳ.

>> Góc Hé Mở: Có nên sử dụng liệu pháp massage để điều trị bệnh trầm cảm?

Vấn đề thực sự bệnh trầm cảm trong thời kỳ mang thai có thể do có tác động tiêu cực về chăm sóc trước khi sinh, đặc biệt là trong các vấn đề dinh dưỡng, thói quen ngủ, tập thể dục và từ hướng dẫn chăm sóc từ các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Lạm dụng chất gây nghiện, bao gồm rượu và hút thuốc lá, cũng có xu hướng cao hơn ở phụ nữ mang thai có dấu hiệu trầm cảm. Ngoài ra còn có những yếu tố mà chúng ta thường nghĩ là rủi ro cho bệnh trầm cảm trước khi sinh ví dụ như nguy cơ tự tử cao.

Phụ nữ cho biết rằng vấn đề đáng lo ngại nhất đối với họ thường là cảm giác xa cách với em bé.

Nhiều trong số các dấu hiệu của trầm cảm gần giống dấu hiệu mang thai. Nó có thể rất khó khăn để xác định sự mệt mỏi bình thường trong thai kỳ là gì và trầm cảm là gì. Điều này có thể dẫn đến một báo cáo thiếu vấn đề. Ngoài ra còn có một xu hướng dễ bỏ qua trầm cảm trong thai kỳ chỉ đơn giản bởi vì đây được coi là một thời gian hạnh phúc trong cuộc sống, điều này bao gồm các phụ nữ mang thai.

trầm cảm trong thai kỳ

Dấu hiệu của trầm cảm

Vấn đề tập trung

Vấn đề với giấc ngủ

Mệt mỏi

Những thay đổi trong thói quen ăn uống

Cảm thấy lo lắng

Cáu gắt

Cảm thấy nhợt nhạt

Điều trị trong khi mang thai có vài cách. Nói chuyện với một chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp có thể rất có lợi, đặc biệt là kể từ khi có những thay đổi lớn xảy ra trong thai kỳ.

Thuốc cũng có thể được sử dụng trong khi mang thai dưới sự chăm sóc của một người đã có kinh nghiệm với việc sử dụng thuốc chống trầm cảm và thuốc khác trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Chìa khóa để ngăn ngừa các vấn đề xuất phát từ trầm cảm trong thai kỳ, cũng là yếu tố có thể làm tăng khả năng bị trầm cảm sau sinh, là nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ bạn cần ngay khi bạn nhận ra rằng bạn đang gặp vấn đề. Với hơn hai phần ba phụ nữ mang thai có các triệu chứng trầm cảm, điều quan trọng là nhận ra rằng bạn không cô đơn, và luôn sẵn sàng được giúp đỡ.

>> Tin Cuối Bài: http://chuabenhtramcam.vn/phuong-thuoc-dieu-ky-den-tu-tam-linh-chua-benh-tu-ky.html

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *